Vỏ Tủ Điện

Vỏ Tủ Điện

Vỏ tủ điện công nghiệp một trong những sản phẩm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình hiện nay.

Vỏ tủ điện là một trong những bộ phận của một tủ điện công nghiệp hoàn chỉnh. Một tủ điện công nghiệp thường bao gồm 2 phần chính: phần vỏ tủ và phần các thiết bị điện được thiết kế và lắp đặt bên trong tủ.

Tuy nhiên, quy trình sản xuất vỏ tủ điện và thiết bị điện công nghiệp bên trong có thể tách thành hai công đoạn riêng biệt. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại vỏ tủ điện, quy trình gia công và sản xuất vỏ tủ điện được thực hiện như thế nào nhé.

Vỏ Tủ Điện

Vỏ Tủ Điện Công Nghiệp

Là một trong hai bộ phận cấu thành một tủ điện công nghiệp, vỏ tủ điện có vai trò chủ yếu là bảo vệ thiết bị điện công nghiệp được lắp đặt ở bên trong, tránh bị tác động hoặc ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài môi trường. Do đó, vỏ tủ điện cần được gia công kỹ lưỡng và đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật, tránh tác động của môi trường, dù là đặt trong công trình trong nhà hay các công trình ngoài trời.

Hiện nay các đơn vị, các xưởng nhận gia công cơ khí hoặc gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu đều có cung cấp dịch vụ gia công vỏ tủ điện theo yêu cầu. Các loại vỏ tủ điện được đặt gia công theo yêu cầu của Khách hàng có thể là vỏ tủ điện chữa cháy, vỏ tủ điện hạ thế, tủ điện công nghiệp điều khiển chiếu sáng hay tủ điện hạ thế…

 

Yêu Cầu Của Vỏ Tủ Điện Ngoài Trời

Tuy có những vỏ tủ điện được lắp đặt trong nhà, hoặc trong cao ốc, văn phòng những nơi có điều kiện bảo quản tương đối tốt, nhưng phần lớn các loại tủ điện công nghiệp đều đặt ngoài trời, do đó vỏ tủ cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như:

  1. Chất liệu làm vỏ tủ điện phải tốt, chất lượng cao.
  2. Mẫu mã phù hợp với thiết bị điện được lắp đặt bên trong, không quá bắt mắt nhưng cũng không quá xấu.
  3. Điều chỉnh được linh hoạt theo nhu cầu sử dụng.

Nếu có nhu cầu gia công, lắp đặt vỏ tủ điện công nghiệp, bạn có thể yêu cầu đơn vị gia công cơ khí gia công vỏ tủ điện ngoài trời, vỏ tủ điện trong nhà theo ý mình.

 

Quy Trình Sản Xuất Vỏ Tủ Điện

Giống như các hình thức đặt gia công cơ khí khác, khi yêu cầu gia công vỏ tủ điện theo ý của mình, hoặc do mẫu mã mình đưa ra, Khách hàng cần trải qua những quy trình sau:

  1. Nhận đơn đặt hàng từ các cá nhân, hoặc đơn vị nhà thầu điện năng qua điện thoại, email liên hệ hoặc gặp trực tiếp Khách hàng.
  2. Tìm hiểu chính xác yêu cầu của Khách hàng về thiết bị điện năng nào nằm trong vỏ tủ điện.
  3. Giúp Khách hàng tư vấn, lựa chọn được loại vật liệu phù hợp với điều kiện bảo quản tủ điện. Ví dụ như, vỏ tủ điện công nghiệp để ngoài trời tất nhiên sẽ chịu những tác động từ môi trường và thời tiết như nắng, mưa khiến vỏ tủ chất liệu không tốt sẽ bị han gỉ. Giải pháp đưa ra cho các loại vỏ tủ điện này là sơn tĩnh điện bên ngoài, giúp tủ sử dụng được lâu hơn mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp, độ bền.
  4. Thực hiện hợp đồng với đầy đủ các cam kết đúng tiêu chuẩn của bản vẽ kỹ thuật, đúng chất lượng theo như yêu cầu của Khách hàng
  5. Lên quy trình sản xuất vỏ tủ điện, giám sát chặt chẽ từng bước để sản phẩm ra đời chính xác, đáp ứng được tất cả những yêu cầu đã cam kết trong hợp đồng ban đầu.
  6. Kiểm thử sản phẩm và tiến hành thanh toán.

Published by

 
X