Băng Tải Công Nghiệp

Băng Tải Công Nghiệp

Băng tải công nghiệp hay hệ thống băng tải chuyền công nghiệp là một thiết bị hỗ trợ sản xuất giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Băng tải công nghiệp, hay hệ thống băng tải chuyền là một trong những thiết bị công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất, chế biến và lắp ráp linh kiện các loại.

Hệ thống băng tải công nghiệp ra đời là một phát kiến lớn, giúp giải quyết nhiều vấn đề chỉ trong một giải pháp. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hệ thống băng tải chuyền này ở khắp mọi nơi, từ các nhà máy, các khu công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, các mỏ khai khoáng cho đến các công trình xây dựng…

Băng Tải Công Nghiệp

Băng Tải Công Nghiệp Là Gì?

Băng tải công nghiệp là một hệ thống băng chuyền hiện đại, được thiết kế và vận hành nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất trong các ngành công nghiệp, cũng như góp phần chủ yếu vào việc vận chuyển nguyên liệu, máy móc, linh kiện và rất nhiều vật liệu khối lượng cao mà sức người không thể đáp ứng kịp.

Dễ dàng để nhận thấy, băng tải công nghiệp góp phần rất lớn vào công tác vận hành của các doanh nghiệp sản xuất trong mọi lĩnh vực. Sự hoạt động ổn định của một hệ thống băng tải chuyền công nghiệp khổng lồ giúp làm tăng sức mạnh của doanh nghiệp và duy trì công tác sản xuất luôn vận hành tự động mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào con người.

Vậy một hệ thống băng tải công nghiệp cấu tạo như thế nào, gồm bao nhiêu loại và có ảnh hưởng gì đến công tác sản xuất của các doanh nghiệp?

 

Cấu Tạo Của Một Băng Tải Công Nghiệp

Một băng tải công nghiệp thường bao gồm 3 bộ phận chính, và nhiều các chi tiết nhỏ đi kèm. Đa số, các chi tiết đều được thiết kế hợp lý, và khoa học, tối ưu hóa nhu cầu sử dụng của người dùng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Các bộ phận cấu thành một băng tải công nghiệp gồm:

 1. Khung băng tải: Tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp hoặc cơ sở sản xuất mà khung băng tải được thiết kế từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Nhưng nhìn chung, khung băng tải thường làm từ nhôm định hình, các loại thép được phủ sơn tĩnh điện hoặc làm bằng inox.

 2. Dây băng tải: Vật liệu, hoặc vật phẩm được chuyền trên băng tải cũng góp phần quyết định chất liệu làm dây băng tải, nhưng phần lớn dây băng tải là dây băng PVC có độ dày từ 2 – 3mm, hoặc là dây băng PU có độ dày khoảng 1.5 mm.
 3. Bộ điều kiển băng tải: Gồm nhiều chi tiết nhỏ kết hợp với nhau như biến tần, sensor, bộ cảm biến, bộ hẹn giờ (timer), PLC…
 4. Con lăn kéo: thường bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm.
 5. Con lăn đỡ: bằng thép mạ kẽm hoặc inox.
 6. Băng tải truyền động dạng xích hoặc dạng đai.
 7. Động cơ giảm tốc: Có công suất rất đa dạng, từ 25W đến 2.2 kW
 8. Một số chi tiết và bộ phận nhỏ khác.

Các Loại Băng Tải Công Nghiệp

Hiện nay có rất nhiều loại băng tải công nghiệp trên thị trường, dưới đây là một số loại băng tải phổ biến thường dùng trong các doanh nghiệp Việt Nam:

 1. Băng tải cong 180 độ.
 2. Băng tải có quạt làm mát
 3. Băng tải con lăn thép bọc nhựa, bọc cao su, băng tải con lăn inox
 4. Băng tải PU xanh, PU trắng, gân PU nghiêng, gân PU
 5. Băng tải sấy hai tầng, băng tải hai tầng, nhiều tầng
 6. Băng tải nhám nghiêng, băng tải thực phẩm nghiêng, băng tải nghiêng
 7. Băng tải PVC
 8. Băng tải nâng hạ, chuyển hàng lên xe, băng tải có bàn thao tác hai bên
 9. Bộ băng tải công nghiệp

Băng tải công nghiệp là giải pháp góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau. Nhờ áp dụng băng tải công nghiệp vào dây chuyền sản xuất mà các doanh nghiệp giải quyết được bài toán làm thế nào để giảm bớt chi phí nhân công mà vẫn đảm bảo chất lượng cho thành phẩm.

Hơn nữa lượng thành phẩm cho ra phải cao nhất, nhanh nhất mà vẫn đảm bảo chính xác, đạt chuẩn yêu cầu cho sản phẩm và vận hành liên tục không ngừng nghỉ.

Published by

 
X