Băng Tải PVC

Băng Tải PVC

Băng tải PVC là một ứng dụng của vật liệu PVC được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ngoài làm băng tải, PVC còn nhiều ứng dụng khác trong công nghiệp như Dùng làm ống dẫn nước, vỏ bọc kim loại, dây và các loại cáp điện.

Trước khi tìm hiểu chức năng của băng tải PVC và các loại băng tải PVC hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chất liệu PVC. PVC là tên viết tắt của Poly Vinyl Clorua. Đây là tên một loại nhựa dẻo, có thể chịu được nhiệt độ và có tính đàn hồi cao.

Băng Tải PVC

PVC hiện nay được chia thành 2 loại chính: nhựa PVC mềm và PVC cứng. Nếu PVC cứng được ứng dụng vào các ngành công nghiệp sản xuất ống nước, các thiết bị thông gió, thông hơi và vỏ bọc kim loại trong những môi trường có độ ăn mòn cao thì nhựa PVC mềm được dùng để chế tạo màng bọc, dây dẫn và các sợi cáp điện.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một ứng dụng của PVC mềm vào ngành công nghiệp cơ khí, đó là băng tải PVC.

Băng Tải Công Nghiệp – Băng Tải PVC

Băng tải công nghiệp thường là một hệ thống băng chuyền hoạt động nhằm mục đích vận chuyển các loại nguyên liệu, máy móc, linh kiện từ vị trí này đến vị trí khác. Đây là một ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm mục đích thay thế những công việc con người không thể đáp ứng kịp bằng các loại máy móc tân tiến hơn, nhằm gia tăng năng suất và tạo lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau.

Một băng tải hoàn chỉnh được cấu thành từ nhiều bộ phận và chi tiết khác nhau. Nhưng tựu chung, gồm có 3 bộ phận chính yếu: khung băng tải, dây băng tải và bộ điều khiển băng tải. Băng tải PVC là một loại băng tải phổ biến và được sử dụng trong nhiều ngành. Cái tên băng tải PVC ý chỉ chất liệu làm dây băng tải là nhựa PVC. Ngoài PVC, còn có một vật liệu làm dây băng tải cũng khá phổ biến là dây PU.

Đặc Điểm Của Băng Tải PVC

Băng tải PVC có nhiều kết cấu khác nhau, dùng cho nhiều mục đích khác nhau như băng tải nghiêng, băng tải cong, băng tải ngang, băng tải cấp liệu, băng liệu indate…, nhưng nhìn chúng chúng có một số đặc điểm giống nhau như:

 1. Dây băng tải PVC thường có các màu như trắng, đen, xanh.
 2. Độ dày của băng tải từ 2mm đến 6mm.
 3. Một dây băng tải PVC thường có từ 2 đến 4 lớp gộp lại.
 4. Băng tải có dây PVC được dùng trong các dây chuyền lắp ráp để chuyển tải các linh kiện điện tử, thùng các- tông, bưu kiện, sản phẩm dạng bột, viên, hộp, bao…trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, dược phẩm, ngành công nghiệp in ấn…

Ưu điểm của băng tải PVC có thể kể đến như:

 1. Độ bền cao, tuổi thọ dài, không rách, không bong tróc và không bị giãn.
 2. Có khả năng chống thấm nước, chịu được nhiệt độ từ -10 độ C đến 110 độ C.
 3. Có khả năng chống ẩm, mốc, chống bị axit hóa, tác động bởi khí, dầu, ánh nắng Mặt Trời..

Ứng Dụng Của Băng Tải

Băng tải PVC gồm nhiều loại được thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Băng tải PVC được ưu chuộng một phần vì giá thành của băng tải PVC tương đối rẻ hơn so với các loại băng tải khá. Kết cấu băng tải khá gọn, nhẹ, cách thức sử dụng đơn giản. Băng tải PVC giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển sản xuất, đảm bảo cho công tác sản xuất được liên tục.

Băng tải PVC được sử dụng trong rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp như giày dép, thực phẩm, dược phẩm, linh kiện điện tử… Tùy vào mục đích sử dụng mà các băng tải được lắp ráp thành nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng chuyên biệt. Sự khác biệt đó chủ yếu để giúp cho sản phẩm an toàn khi di chuyển trên băng tải đồng thời tiết kiệm nhân công và thời gian sản xuất trên từng sản phẩm.

Các Loại Băng Tải KhácThường Gặp

Ngoài băng tải PVC, ta còn thường gặp nhiều loại băng tải khác có thể kể đến như:

 1. Băng tải con lăn
 2. Băng tải cao su
 3. Băng tải xích
 4. Băng chuyền tải
 5. Bộ băng tải công nghiệp
 6. Băng tải sấy
 7. Băng tải PU

Published by

 
X