Gia Công Cơ Khí Chính Xác

Gia Công Cơ Khí Chính Xác

Gia công cơ khí hay còn gọi là chế tạo cơ khí là một trong những lĩnh vực đặc biệt quan trọng và cần thiết trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị phụ trợ nói riêng và trong ngành cơ khí nói chung.

Khi nói đến ngành cơ khí ta thường nói ngay đến sắt thép và các công việc thực hiện chủ yếu bằng tay và sử dụng người lao động như phay, tiện, mài, hàn…Tuy nhiên hiện nay nhắc đến ngành cơ khí, nhất là gia công cơ khí chính xác là việc ứng dụng các nguyên lý vật lý phục vụ cho công tác thiết kế các thiết bị, phụ kiện, vật liệu trong các lĩnh vực như chế tạo máy, linh kiện ô tô, máy bay…

Gia Công Cơ Khí Là Gì?

Gia công cơ khí thường dựa trên các bản vẽ kỹ thuật, các chương trình thiết kế chuyên dụng để tạo ra các sản phẩm đòi hỏi có độ chính xác cao. Phổ biến và đáp ứng được nhiều yêu cầu gia công cơ khí chính xác hiện nay có thể kể ngay đến các máy CNC, hỗ trợ gia công cơ khí bằng cách sử dụng các tiến trình tự động hóa một cách nhanh chóng, hiệu quả và cực kỳ chính xác.

Các hình thức gia công cơ khí chính xác tại Việt Nam hiện nay gồm có gia công tiện, gia công phay và xử lý sau gia công.

Gia Công Cơ Khí Chính Xác Trên Máy CNC

CNC là viết tắt của Computer Numerical Control. Đây là thuật ngữ chỉ những loại máy riêng lẻ, hoặc hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển bằng máy tính, sử dụng công nghệ cao và thường được nhập khẩu từ nước ngoài. Các loại máy CNC xuất hiện từ những năm 1940-1950 và được phát triển bởi học viện MIT. Ngày nay, các máy CNC ngày càng trở nên phổ biến và phát huy ưu thế trong lĩnh vực gia công cơ khí CNC, đặc biệt là gia công cơ khí chính xác.

Gia công cơ khí trên các máy CNC có ưu điểm là có thể thi công các loại máy có hình dáng phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao (chỉ khoảng 0,01mm). Hơn nữa, gần như có thể gia công trên hầu hết các loại vật liệu với lực tác động không đáng kể. Các máy phay CNC hiện nay được sử dụng nhiều là máy phay CNC 4 trục hoặc máy tiện CNC 3 trục.

Ngoài ra còn có các loại máy móc CNC khác cũng được sử dụng rất phổ biến có thể kể đến như máy phay cơ, máy tiện cơ, mài phẳng…

Các máy CNC kể trên được sử dụng nhiều nhất trong gia công các loại phụ tùng cơ khí, cung ứng cho các ngành sản xuất như máy may công nghiệp, máy dệt sợi, dệt vải, các loại máy nén khí, thủy lực hoặc các máy công cụ trong công nghiệp chế tạo xe máy, ô tô…

Các Hình Thức Gia Công Cơ Khí Chính Xác

Các hình thức gia công cơ khí chính xác gồm có:

  • Gia công tiện (tiện ngoài, tiện trong, tiện bậc, cắt mặt…): Các sản phẩm được cho chuyển động xoay tròn, gia công bằng các công cụ cắt CNC (máy tiện CNC) tương ứng.
  • Gia công phay (gồm có phay mặt, khoan lỗ, phay rãnh, doa lỗ…): Máy phay chuyển động xoay trục chính và truyền động đến phôi. Thường sử dụng các công cụ cắt như mũi khoan, dao phay, endmill…
  • Xử lý sau gia công: Sau khi sản phẩm đi qua hai công đoạn là phay và tiện nhưng vẫn chưa đạt được độ chính xác theo yêu cầu từ phía nhà sản xuất, các sản phẩm sẽ được xử lý thêm những công đoạn như gia công mài, gia công bắn cát hoặc được đánh bóng để sản phẩm đạt độ nhám, độ nhẵn hoặc độ chính xác đúng yêu cầu.

Các Loại Vật Liệu Gia Công Cơ Khí Chính Xác

Các loại vật liệu có thể nhận gia công cơ khí chính xác gồm có:

  • Thép: SS400, S45C, S50C, S55C, SKD61, SKD11, SCM440, SKS3…
  • Thép không gỉ: SUS304, SUS420, SUS430, SUS440, SUS316….
  • Nhôm: A5052, A6061, A7075…
  • Nhựa: POM, PE…

Cơ Sở Gia Công CoKhiTPHCM.Com

Cơ sở gia công cokhitphcm.com tự hào là một trong những đơn vị nhận gia công cơ khí chính xác uy tín, chất lượng cao và giá cả hợp lý nhất tại Việt Nam. Tại cokhitphcm bạn sẽ được tư vấn chân thật, uy tín và hỗ trợ để yêu cầu của bạn được đáp ứng tốt nhất.

Mời bạn liên lạc với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được giúp đỡ nhanh chóng:

Website: www.cokhitphcm.com

SĐT liên hệ: 09xxxx – Mr. Phát

Hỗ trợ trực tuyến: sale@cokhitphcm.com

Published by

 
X