Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện

Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện

Dây chuyền sơn tĩnh điện là một trong những cải tiến mang tính chất đột phá và có ảnh hưởng quan trọng đến ngành sơn công nghiệp nói riêng và ngành xây dựng Việt Nam nói chung.

Trước đây, ngành công nghiệp sơn ở nước ta chủ yếu hoạt động phụ thuộc vào nhân công và thực hiện thủ công là chính. Yếu tố này gây nhiều điểm bất ổn đến hoạt động của doanh nghiệp cũng như độ ổn định của công trình xây dựng. Bên cạnh đó, chất lượng của sản phẩm sơn thủ công cũng không đẹp không sắc sảo do tay nghề của nhân công thực hiện không đồng đều.

Hiện nay, ngành sơn đã có nhiều bước phát triển nhanh, mạnh mẽ. Phương pháp làm thủ công là chủ yếu đã được thay thế bằng các loại máy móc, trang thiết bị tiên tiến. Dây chuyền sơn tĩnh điện chính là một trong những sản phẩm tiên tiến như vậy. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu vài nét về dây chuyền sơn tĩnh điện và các sản phẩm sơn tĩnh điện khác.

Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện

Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện

Một dây chuyền sơn tĩnh điện được lắp đặt gồm nhiều bộ phận như buồng phun sơn các loại, tự động và thủ công, súng phun sơn, hệ thống xích tải, hệ thống nén khí và lò sấy sơn. Tùy vào yêu cầu của Khách hàng và chi tiết cần gia công sơn tĩnh điện mà chúng ta sử dụng các loại máy móc và thiết bị hợp lý tương ứng.

Hiện nay, các thiết bị sơn hiện đại có thể kể đến như, súng và máy phun sơn. Sản phẩm súng và máy phun sơn có thể vận hành tự động, năng suất cao và có thể thay thế cho khoảng 10 nhân công thực hiện thủ công. Ngoài ra còn nhiều các thiết bị sơn công nghiệp khác mà bạn có thể tìm hiểu để tìm ra loại hình sơn cần thiết cho sản phẩm của mình như:

  1. Hệ thống sơn tĩnh điện
  2. Các dây chuyền, băng tải, móc treo truyển tải
  3. Súng phun sơn, tay rô boort sơn
  4. Hệ thống xử lý làm sạch bề mặt trước sơn, hệ thống xử lý sau làm sạch như nhúng, phun hóa chất, bắn bi, phun cát.
  5. Buồng sơn bột hút bột qua filters, cyclon, buồng sơn màng nước
  6. Lò sấy sơn, lò sấy điện trở nhiệt.

Buồng Phun Sơn

Buồng phun sơn tĩnh điện hiện nay có hai loại: buồn phun sơn thủ công và buồng phun sơn tự động.

  1. Buồng phun sơn thủ công: gồm súng và tay cầm, giữ lại bột màu sơn dư và dùng lại cho lần tiếp theo. Ưu điểm của buồng phun sơn thủ công là ta có thể thực hiện ở những góc cạnh của thiết bị nhưng khuyết điểm là tốn thời gian và công sức.

Mỗi filter cover sử dụng được cho một màu sơn duy nhất.

  1. Buồng phun sơn tự động: Cách thức hoạt động tương tự như buồng phun sơn thủ công nhưng tỉ suất tái sử dụng của sơn lên tới 99%. Tốc độ hoạt động của buồng phun sơn tự động rất cao, có thể thực hiện một lượng sản phẩm lớn cùng lúc, giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh.

Ta có thể dễ dàng vệ sinh ống dẫn cyclon recover và tiếp tục sử dụng cho những màu sơn khác nhau.

Súng Phun Sơn

Cũng có 2 loại là súng phun sơn tự động và súng phun sơn thủ công (cầm tay). Trong đó, súng phun sơn thủ công sẽ tác động lên sản phẩm thông qua người thợ thực hiện còn tay sơn tự động được máy tính lập trình chuyển động dựa trên những đường có sẵn.

Hệ Thống

Một dây chuyền sơn tĩnh điện ngoài buồng phun sơn và súng phun sơn còn có hệ thống nén khí và hệ thống xích tải.

  1. Hệ thống nén khí: có chức năng hút một lượng không khí bên ngoài, đưa qua máy tách ẩm đến súng phun sơn. Các máy tách ẩm sẽ loại bỏ lượng nước trong không khí, để bế mặt sơn láng mịn, không bị nổi bong bóng.
  2. Hệ thống xích tải: Đây là một ứng dụng của hệ thống băng chuyền, cấu tạo từ xích và các thanh ray giúp vận chuyển các chi tiết máy qua những công đoạn của dây chuyền sơn tĩnh điện.

Lò Sấy Sơn

Sau khi hoàn thành các công đoạn, sấy khô sản phẩm chính là bước cuối cùng của một dây chuyền sơn tĩnh điện hoàn chỉnh. Các sản phẩm theo băng chuyền từ buồng phun sơn về đến lò sấy sơn. Các loại sản phẩm khác nhau thì lớp sơn sẽ được làm khô bằng nhiều cách khác nhau.

Các sản phẩm sơn trong nhà sẽ được làm khô ở nhiệt độ 180-190 độ C, 210 – 220 độ C đối với các sản phẩm sơn ngoài trời. Độ chênh lệch giữa giai đoạn đầu và cuối quá trình sơn vào khoảng 40 độ C, trong đó nhiệt độ ở khoảng giữa sẽ là nhiệt độ cao nhất. Quá trình sấy khô giúp bảo vệ màu sơn tốt hơn, chịu được nhiều tác động từ môi trường mà không bị phai màu, hoặc bong tróc.

Published by

 
X